Mẹo mua sắm tiết kiệm

Mẹo mua sắm tiết kiệm

Dù là người có mức thu nhập cao thế nào đi chăng nữa đều quan trọng là bạn cần phải trở thành một người mua sắm thông thái. Ngừng lãng phí tiền vào những món đồ vô bổ và hãy dành một khoản tiền tiết kiệm dự trữ để “phòng thân” những khi không may ốm đau bệnh tật hay khi về hưu …Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn bắt đầu cho việc tiết kiệm tiền đúng cách.

Suy nghĩ thật kỹ khi quyết định mua

Điều đầu tiên cần xác định nhu cầu bạn đang cần mua thứ gì. Hãy dành tiền mua những món đồ thiết thực nhất để tránh tình trạng lãng phí mua về và vứt xó.

Lên kế hoạch những thứ cần mua

Hãy lập một danh sách những thứ cần mua và ước chừng giá thành của chúng để mang đi số tiền vừa đủ. Tránh chi tiêu vượt quá số tiền đã dự tính và không mua những thứ gì nằm ngoài danh sách.

So sánh giá thành của các shop

Trước khi mua một món đồ nào đó bạn nên tham khảo các đánh giá, giá thành và chất lượng sản phẩm của từng shop để chọn ra được shop bán giá thấp nhất mà chất lượng tốt nhất với cùng loại sản phẩm đó.

Mua online

Hiện nay nhu cầu mua sắm online là rất lớn và không thiếu mặt hàng gì mà bạn cần mua. Bạn chỉ cần ngồi nhà chọn sản phẩm trên những web bán hàng uy tín và đăt mua chúng. Dành chút thời gian săn hàng khuyến mại, mã giảm giá là mua được những sản phẩm giá rẻ và không mất thời gian đi lại.

Mặc cả giá khi mua

Đừng ngại vấn đề mặc cả khi bạn cảm thấy giá thành quá cao.Hãy thương lượng với nhà bán để mình mua được hàng với mức giá thấp hơn và tiết kiệm được một khoản tiền.

Mua lại đồ đã qua sử dụng

Chọn mua món đồ tuy cũ một chút nhưng chất lượng vẫn còn sử dụng tốt và rẻ hơn so với mua đồ mới cũng là cách tiết kiệm tiền thông minh. Đồ cũ như quần áo, mỹ phẩm hay các vật dụng khác giờ được bán dưới hình thức kí gửi rất nhiều bạn có thể qua trực tiếp các cửa hàng kí gửi đồ, các chợ bán đồ cũ.


Bình luận đã bị đóng.